ఆపిల్ కోసిన వెంటనే రంగు ఎందుకు మారుతుందో .. Telusukundam

Why Do Apples Turn Brown When Exposed To Air Telugu

why apple turns brown telugu, why do apple slices trun brown, why do apples turn brown when exposed to air telugu, why apple turns brown colour after cutting telugu, why apple turns brown Telugu, telusukundam randi, telusukundm, telugu, telugulo,
why do apple slices turn brown telugu


Telusukundam randi:

మనము ఆపిల్(apple) పండు ని కోసి కాసేపు పక్కన పెట్టి చుస్తే అది బ్రౌన్ కలర్ (brown color) లోకి మారిపోవడం చాల సార్లు చూసాం ఆలా ఎందుకు జరుగుతుందో మనలో చల్ మందికి తెలీదు ఇప్పుడు ఆలా జరగడానికి గల కారణం ఏంటో తెలుసుకుందాం. 


Why Apple Turns Brown Colour After Cutting Telugu

why apple turns brown telugu, why do apple slices trun brown, why do apples turn brown when exposed to air telugu, why apple turns brown colour after cutting telugu, why apple turns brown Telugu, telusukundam randi, telusukundm, telugu, telugulo,
why apple turns brown Telugu

ఆపిల్
 (apple) పండు లో టానిక్ ఆసిడ్ అనే రసాయనిక ద్రవం ఉంటుంది. టానిక్ ఆసిడ్ కి గాలి లోని ఆక్సిజన్ కి మధ్య రసాయనిక చర్య జరుగుతుంది. ఆహ్ రసాయనిక చర్య జరిగినప్పుడు పాలీఫినాల్స్ అనే ఒక పదార్థం ఏర్పడుతుంది. ఈ ఫాలీఫినాల్స్ అనేది బ్రౌన్ కలర్ (brown colour) లో ఉంటది. అందువల్ల ఆపిల్ కలర్ మారడం (colour changed) జరుగుతుంది. 


మనం ఆపిల్(apple) కోసి పక్కన పెట్టినప్పుడు ఆహ్ ముక్కలకి గాలి తగలడం వలన టానిక్ ఆసిడ్ కి ఆక్సిజన్ కి మధ్య రసాయనిక చర్య జరుగుతుంది తద్వారా  పాలీఫినాల్స్ అనే పదార్థం ఏర్పడి ఆహ్ పండు ముక్క బ్రౌన్ కలర్(brown colour) లోకి మారడం జరుగుతుంది. 


ఆలా ఆపిల్(apple) పండు రంగు మారకుండా ఉండాలి అంటే కోసిన వెంటనే ఆపిల్ ముక్కల పైన నిమ్మ రసం పిండితే అప్పుడు నిమ్మ రసం లో ఉండే సిట్రస్ ఆసిడ్ ఆపిల్ పండు పైన ఉండే టానిక్ ఆసిడ్ పైన పోరా లాగా ఏర్పడి గాలి లోని ఆక్సిజన్ కి టానిక్ ఆసిడ్ కి మధ్య రసాయనిక చర్య జరగకుండా అడ్డుపడుతుంది.
Share: